TP.HCM kiến nghị kết thúc cách ly xã hội vào ngày 22/4

Sau 17 ngày liên tục không phát hiện ca dương tính mới, Chủ tịch TP.HCM kiến nghị kết thúc cách ly xã hội vào ngày 22/4.

Chiều 20/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành, địa phương để nghe báo cáo tình hình, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, thành phố có 54 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó đã có 51 trường hợp được điều trị khỏi và còn 3 trường hợp đang được tiếp tục điều trị. TP.HCM đã trải qua 20 ngày cách ly xã hội, trong đó đã có 17 ngày liên tục không phát hiện ca bệnh mới.

Liên quan đến việc thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 1/4 đến nay, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết tình hình mua sắm tại các chợ, cửa hàng, siêu thị giữ ở mức ổn định, hàng hóa cung ứng dồi dào, đa dạng. Chưa phát hiện người dân thu gom tích trữ hàng hóa và tăng giá đột biến.

TP.HCM kiến nghị tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 và kết thúc vào ngày 22/4. Đồng thời, Thủ tướng cần ban hành một Chỉ thị mới với tinh thần mọi hoạt động phải có quy định an toàn phòng chống dịch. Ví dụ, quy chế doanh nghiệp an toàn dịch; trường học an toàn dịch; đeo khẩu trang, rửa tay, khoảng cách, quy mô hoạt động của người dân và những cam kết hoạt động đi lại. Đồng thời cần tái lập lại tình trạng bình thường mới.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng nhấn mạnh, tuy không còn ổ dịch cộng đồng nhưng vẫn còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Bên cạnh việc chuẩn bị kỹ các phương án, biện pháp tái khởi động lại các hoạt động kinh tế, thành phố sẽ tiếp tục tập trung vào các nội dung trọng tâm phòng, chống dịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *